Cậu học trò nghèo đậu thủ khoa với 29 điểm

Xem kết quả: / 26
Bình thườngTuyệt vời 

Vượt qua hàng ngàn “đối thủ”, Phạm Văn Đình - cựu học sinh Trường THPT Yên Khánh A, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) đã giành ngôi vị thủ khoa của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội với 29 điểm (Toán 9,5; Lý 9,75; Hóa 9,5).

“Sau khi thi xong mình tính cũng được khoảng 29 điểm, nhưng không ngờ mình đã trở thành thủ khoa của trường”, Đình chia sẻ.
Dinh
 
 
Chàng tân thủ khoa có vẻ ngoài hơi nhút nhát, nhưng khi trò chuyện, Phạm Văn Đình rất niềm nở và khiêm tốn khi được hỏi về thành tích và những kinh nghiệm giúp bản thân đạt được những kết quả trong học tập. “Nói kinh nghiệm thì hơi to tát, nhưng với mình luôn xác định mục tiêu rõ ràng, tạo cảm hứng trong học tập. Khi gặp những khó khăn phải kiên trì vượt qua. Trên lớp phải chăm chú nghe thầy cô giáo giảng bài và về nhà phải làm bài tập đầy đủ để củng cố kiến thức”.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có hai anh em trai ở xóm 5, xã Yên Mật, huyện Kim Sơn. Từ những năm học cấp 2, nhà xa trường nên Đình đã về ở với ông bà ngoại ở xã Khánh Hồng, huyện Yên Khánh để đi học. Ở với ông bà ngoại, nhưng ngay từ nhỏ Đình đã tự rèn cho mình ý thức tự lập và luôn cố gắng vươn lên trong học tập.
 
Đến năm học lớp 12, Đình trở về ở với bố mẹ vừa học, vừa phụ giúp những công việc vặt trong gia đình và bày cho cậu em trai học. Hiện em trai của Đình đang học lớp 10 tại Trường THPT Yên Khánh A.
 
Việc Đình đậu thủ khoa ĐH Bách khoa Hà Nội không phải là một kết quả đáng bất ngờ với bạn bè và các thầy cô giáo Trường THPT Yên Khánh A. Suốt những năm học phổ thông, cậu bạn đã giành rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp. Năm học lớp 9, Đình đã đoạt giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn giải Toán trên máy tính cầm tay.
 
Năm lớp 12, Đình đoạt giải nhất học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh (19,75/20 điểm), giải nhì học sinh giỏi môn Toán cấp quốc gia, được chọn vào đội tuyển tập huấn để đi thi học sinh giỏi Toán quốc tế; giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn giải Toán trên máy tính cầm tay...
Đam mê Toán từ nhỏ, Đình đã chọn ngã rẽ cho mình khi đăng ký thi ngành CNTT, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Sau khi ra trường Đình mong muốn được làm ở lĩnh vực phát triển phần mềm.
 
Nhiều thầy cô giáo trong trường đã nhận xét về cậu học trò của mình có cái đầu như một tờ giấy thấm, đọc đến đâu là nhớ đến đó. Đình không chỉ học tốt môn Toán mà học đều ở các môn.
 
Thầy Lê Quốc Trưởng, hiệu phó trường THPT Yên Khánh A tự hào khi nhận xét về cậu học trò “cưng” của nhà trường: “Nói về quá trình học tập của em Đình thì nhà trường luôn hi vọng và rất tự hào. Hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn, ngày thi đại học xong, bạn bè về quê còn em ở lại Hà Nội làm thêm để kiếm tiền về quê”.
 
Bản thân chàng thủ khoa bộc bạch: “Gia đình khó khăn nên mình đã xác định cho mình là sau khi nhập học một thời gian ổn định, mình sẽ kiếm việc làm thêm để có tiền trang trải cuộc sống sinh viên và học tập của mình”.
 
Lời tâm sự trước lúc chia tay của Đình khiến mọi người càng thêm cảm phục trước nghị lực của cậu học trò nghèo này. Chúc Đình sẽ tiếp tục đạt được những thành tích cao trong học tập!
Nguồn kenh14
 

 

Bí quyết học giỏi

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Nếu không nắm được lí thuyết môn Hóa học có lẽ bạn sẽ thấy phần bài tập cùng các phương trình hóa học thật rắc rối và "khoai" đấy. Học Hóa...

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Dưới đây là 6 "bảo bối" được tham khảo từ các tài liệu khoa học về phương pháp học tập và ôn thi sao cho "học ít, nhớ lâu, thi...

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

Ngoại ngữ chính là chìa khóa mở cánh cửa tương lai. Hãy đọc 10 chỉ dẫn sau để nắm được chiếc chìa khóa ấy. 1/ Thiết lập những ước muốn thực...

Trạng nguyên Việt

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh, người làng Ông Mặc (làng Me), huyện Ðông Ngàn (nay là Từ Sơn), Bắc Ninh. Sống vào...

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

Người cùng quê với Trạng cậu. 38 tuổi đỗ Hội nguyên, được ban Đệ nhất giáp tiến sĩ cập đệ...

Phạm Trấn

Phạm Trấn

Người xã Lam Kiều, huyện Gia Phúc , phủ Hạ Hồng , Hải Dương ( nay thuộc huyện Tứ Lộc,...