Teen boy đỗ thủ khoa ở 2 trường ĐH "khủng"

Xem kết quả: / 26
Bình thườngTuyệt vời 

thinh

 

Trường Thịnh với ba mẹ và anh trai.

 


Trường Thịnh đứng đầu hàng ngàn học sinh thi vào ĐH Khoa học Tự nhiên (khối A). Sau đó, cậu bạn là một trong 5 thủ khoa ở ĐH Y Dược TP.HCM với 29,5 điểm, đó cũng là điểm số cao nhất của mùa thi 2011.Cậu học trò chịu khó

Đến thời điểm này, Nguyễn Trường Thịnh vẫn đang hồ hởi với niềm hạnh phúc một lúc đỗ thủ khoa 2 trường ĐH danh tiếng, đó là ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) với 28,5 điểm (khối A), ĐH Y dược TP.HCM với 29,5 điểm (khối B).

Thịnh là một trong những niềm tự hào của lớp 12T, trường THPT Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp). Ngoài việc 12 năm liền là học sinh giỏi, năm lớp 11 còn giành giải nhất kỳ thi Học sinh giỏi Toán tỉnh Đồng Tháp, cùng năm đó bạn ấy đạt giải khuyến khích Học sinh giỏi Toán Quốc gia. Năm học vừa qua, Thịnh tiếp tục giành giải ba tại kỳ thi Học sinh Toán Quốc gia.

"Các thầy cô đánh giá học lực mình cũng tương đối nên mình không có nhiều áp lực thi cử. Hơn nữa trước khi đi thi, các anh chị khóa trước có nhắn tin chúc mình rất đặc biệt, đó là ngày mai là ngày không có gì để mất, cứ cố gắng làm bài hết sức mình. Với lời chúc này, mình như thấy rằng tất cả các thí sinh đều bằng nhau và tâm lý rất thoải mái khi làm bài" - Trường Thịnh chia sẻ về áp lực của một cậu học trò đi thi đại học.
Thịnh "yêu Toán" ngay từ hồi tiểu học, khi lần đầu tiên anh trai mua cho em một cuốn sách Toán nâng cao, từ đó về sau, thỉnh thoảng anh trai lại mua sách Toán cho Thịnh, và đến lúc lên THCS thì anh trai dắt Thịnh đi chọn sách.

Vào học cấp 3, Thịnh được thầy chủ nhiệm Nguyễn Trọng Thư truyền lửa. Thịnh thi đỗ vào lớp chuyên Toán của trường THPT Cao Lãnh, thỉnh thoảng nghe thầy kể về những "chiến tích" của các anh chị khóa trên thì rất đỗi tự hào. Tuy nhiên, trong lòng chàng trai trẻ cũng mong muốn rằng mình phải làm gì đó để không thua kém các anh chị đi trước.

Chính vì thế, bên cạnh các giải thưởng Quốc gia ở môn Toán học, Thịnh đăng ký thi vào khoa Toán Tin của ĐH Khoa học Tự nhiên. "Trước đó thì mình nghĩ là sẽ làm giáo viên dạy Toán, nhưng sau đó mình có nghiên cứu thêm thì biết rằng học Toán ra có thể làm trong lĩnh vực áp dụng Toán học và Vật lý trong kỹ thuật, đây là một ngành mới nên mình cũng cảm thấy hứng thú" - Thịnh chia sẻ.

Tuy nhiên, sau khi Thịnh đỗ thủ khoa ĐH Y dược thì dường như quyết định theo ngành nào lại trở nên khó khăn. Bởi ban đầu Thịnh thi vào Y dược là theo ý gia đình, giờ đây cậu thủ khoa thì cả nhà lại càng mong muốn Thịnh sẽ trở thành bác sĩ. Chính vì vậy, đến thời điểm này, Thịnh vẫn chưa có quyết định cuối cùng, nhưng trong tâm, chàng trẻ vẫn hướng về Toán học: "Nếu bỏ Y dược thì cũng hơi tiếc tiếc, nhưng nếu bỏ Toán thì mình sẽ càng tiếc hơn".

Thích truyện của Nguyễn Ngọc Tư, mê gấp giấy origami
Trò chuyện với cậu học trò vùng đất Cao Lãnh, mới thấy rằng đó là một chàng trai có những sở thích "ngồ ngộ" và sự cảm thụ văn học sâu sắc. Từ hồi tiểu học, Trường Thịnh đã rất thích nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật Bản. Cậu gấp nhiều đến nỗi mẹ thấy nhà bừa bãi quá nên phải vất đi.

Đến giờ, khi sắp trở thành sinh viên, Thịnh vẫn rất yêu thích môn nghệ thuật này, cậu bạn tỏ ra rất thích thú khi biết được rằng tại TP.HCM, nơi Thịnh sắp đến học sẽ có nhiều hội nhóm và các cuộc giao lưu, triển lãm về gấp giấy origami.

Ngoài gấp giấy, chàng tân thủ khoa còn rất thích đọc sách tản văn, tác giả mà bạn ấy yêu thích chính là nhà văn miền sông nước Nguyễn Ngọc Tư. Chàng trai 18 tuổi, còn rất ngơ ngác về cuộc đời chia sẻ rằng, đọc truyện của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, Thịnh thấy những điều tưởng chừng như rất bình thường trong cuộc sống lại chứa đựng nhiều trắc ẩn.

Cũng vì yêu thích những áng văn đẫm chất Nam bộ của Nguyễn Ngọc Tư mà Thịnh mong muốn rằng, một ngày nào đó không xa mình sẽ đến đất mũi Cà Mau để cảm nhận cuộc sống nơi đây.


Nguồn bariavungtau

 

Bí quyết học giỏi

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Nếu không nắm được lí thuyết môn Hóa học có lẽ bạn sẽ thấy phần bài tập cùng các phương trình hóa học thật rắc rối và "khoai" đấy. Học Hóa...

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Dưới đây là 6 "bảo bối" được tham khảo từ các tài liệu khoa học về phương pháp học tập và ôn thi sao cho "học ít, nhớ lâu, thi...

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

Ngoại ngữ chính là chìa khóa mở cánh cửa tương lai. Hãy đọc 10 chỉ dẫn sau để nắm được chiếc chìa khóa ấy. 1/ Thiết lập những ước muốn thực...

Trạng nguyên Việt

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh, người làng Ông Mặc (làng Me), huyện Ðông Ngàn (nay là Từ Sơn), Bắc Ninh. Sống vào...

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

Người cùng quê với Trạng cậu. 38 tuổi đỗ Hội nguyên, được ban Đệ nhất giáp tiến sĩ cập đệ...

Phạm Trấn

Phạm Trấn

Người xã Lam Kiều, huyện Gia Phúc , phủ Hạ Hồng , Hải Dương ( nay thuộc huyện Tứ Lộc,...